Quy hoạch điện VIII vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra không gian phát triển cho ngành năng lượng Việt Nam.


Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) vừa được phê duyệt có cơ cấu nguồn điện như thế nào?


Điểm mới của Quy hoạch Điện VIII là giảm phụ thuộc năng lượng nhập khẩu, tăng chủ động tự cung, tự cấp bằng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo trong nước.


Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15 tháng 5 năm 2023 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 ( Quy hoạch điện VIII)


Tại Hội thảo ''Quy hoạch điện VIII – Những vấn đề đặt ra và giải pháp'' diễn ra chiều 15/5, nhiều đại biểu, chuyên gia nêu quan điểm: Việc thực hiện Quy hoạch điện VIII nên ưu tiên tập trung vào các giải pháp, vấn đề lớn và có thể cho cơ chế đặc thù để triển khai sơ đồ điện VIII trong từng giai...


Ngày 4/5, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã chủ trì Hội nghị tham vấn quốc tế về Quy hoạch điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện 8). Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của hơn 60 đại biểu trong nước và quốc tế.


Tập trung vào các giải pháp phù hợp trong phát triển điện gió ngoài khơi sẽ giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu đã cam kết tại COP26.


rước và trong kỳ họp Quốc hội lần này, nhiều địa phương vẫn xin bổ sung nguồn năng lượng tái tạo, điện khí vào Quy hoạch điện VIII một cách tràn lan.


Văn phòng Chính phủ có Thông báo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Bộ Công Thương về hoàn thiện Quy hoạch điện VIII.


Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp các nhà đầu tư Mỹ, tại đây Thủ tướng đã trao đổi về Quy hoạch điện VIII và chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam.


Số lượt truy cập 896.451

Đang trực tuyến 11